Những sai lầm bạn thường mắc phải trong quá trình sử dụng MacBook cũ

Thứ Hai, 21/11/2016, 09:20 GMT+7

Chiếc Laptop nói chung và Macbook cũ nói riêng, có thể nói giờ đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của mỗi người. Tuy nhiên cũng không chắc hẳn rằng, bạn sẽ biết cách sử dụng chiếc MacBook này một cách đúng đắn. Đôi khi chỉ là những lỗi nhỏ vô tình khi sử dụng chiếc máy tính xách tay lại mang đến những hậu quả về sau.

sử dụng macbook cũ

Dưới đây là nnhững điều cần lưu ý khi sử dụng MacBook cũ để tránh những sai lầm ngớ ngẩn gây hại cho cả bạn và chiếc máy tính xách tay thân yêu của bạn.

1. Download và setup những phần mềm miễn phí mà bạn không cần thiết sử dụng cho chiếc MacBook cũ

Mỗi một phần mềm và tiện ích đều có một công dụng nhất định cho bạn sử dụng, có thể sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Nhưng không phải tất cả các phần mềm, bạn đểu cần đến và sử dụng cho các nhu cầu chính của công việc hay học tập của bạn. Đừng bao giờ tải các phần mềm miễn phí không cần thiết vì nó có thể tiềm tàng rất nhiều nguy cơ ẩn giấu, có thể làm hại các chương trình máy tính khác của bạn.

Một điều bạn cần chú ý rằng, nếu như các phần mềm của bạn bị lỗi và phải cài lại nhiều lần. Điều này rất có hại cho bộ nhớ của máy, có thể gây phân mảnh các ổ đĩa của chiếc MacBook Air cũ hay MacBook Pro cũ.

2. Khi bạn sử dụng MacBook Air cũ hay MacBook Pro cũ đừng bao giờ đặt laptop dưới sàn nhà

Khi bạn sử dụng MacBook cũ, bạn đừng bao giờ để chiếc laptop cũ dưới sàn. Vì khi sử dụng laptop dưới sàn không chỉ gây hại cho MacBook của bạn mà còn gây hại cho cho chính sức khỏe của bạn. Bởi, khi để MacBook dưới sàn, tư thế bạn sử dụng máy tính không đúng sẽ làm giảm hiệu quả công việc và gây hại đến cột sống của bạn, không những thế còn ảnh hưởng đến tư thế đi đứng của bạn sau này .

Nếu bạn để laptop MacBook dưới sàn, có khả năng xảy ra những trường hợp không may như ai đó vô tình dẫm phải máy tính của bạn. Hơn thế nữa, sàn nhà là nơi chứa nhiều bụi bẩn sẽ bám vào máy tính của bạn gây ra những “căn bệnh nguy hiểm” cho chiếc máy laptop của bạn. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi động vật thì rất có khả năng , MacBook cũ sẽ trở thành một món đồ chơi thú vị đối với chúng.

3. Để những quyển sách lên MacBook cũ của bạn

Nếu bạn để những quyển sách vở trên MacBook cũ của bạn có thể làm liệt bàn phím. Chỉ vì một lỗi nhỏ như vậy mà bạn phải thay thế bộ bàn phím của máy thì là điều không đáng có. Chắc hẳn các bạn đang nghĩ rằng nếu bạn gập chiếc máy tính lại và để sách vở lên thì sẽ không sao. Điều này thật sự sai lầm nhé. Chiếc máy tính xách tay của bạn chỉ chịu được một lực khá nhẹ, một trọng lượng nhất định. Nếu như bạn để sách vượt qua mức trọng lượng đó thì bạn sẽ phải trả giá cho một chiếc màn hình máy tính mới là điều chắc chắn có thể xảy ra. Chính vì vậy, AppleStores.vn khuyên bạn không nên để bất cứ vật gì lên bề mặt MacBook Air cũ hay MacBook Pro cũ để tránh những trường hợp thật đáng tiếc có thể xảy ra.

4. Vừa sử dụng MacBook Air cũ hay MacBook pro cũ, Vừa sử dụng đồ uống

Vừa sử dụng MacBook Air cũ hay MacBook pro cũ, Vừa sử dụng đồ uống

Đừng bao giờ bạn vừa làm việc sử dụng MacBook cũ mà để những thứ đồ uống xung quanh như cafe vì chẳng may bạn có thể vô ý “tắm” cho chiếc MacBook đó. Cafe là một thứ rất là khó tẩy rửa, đã được kiểm chứng bằng việc quần áo bị dính cafe thì rất khó tẩy rửa sạch được. Chính vì vậy khi để cafe dính vào các bo mạch chính của chiếc MacBook cũ thì bạn rất khó có thể sử dụng lại được chiếc máy.

Tags: macbook, trung tâm macbook, sử dụng macbook, sai lầm
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 10/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 21/21
Tags: macbook, trung tâm macbook, sử dụng macbook, sai lầm
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng