Quy chế thẩm định đơn đăng ký sáng chế

Thứ Ba, 08/12/2015, 22:38 GMT+7

Đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu công bố sớm được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày Cục SHTT nhận được yêu cầu công bố sớm hoặc kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Nội dung công bố đơn đăng ký sáng chế là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, bản tóm tắt sáng chế kèm theo hình vẽ (nếu có).

Yêu cầu thẩm định nội dung:

Cục SHTT chỉ tiến hành thẩm định nội dung dơn đăng ký sáng chế khi có yêu cầu thẩm định nội dung của người nộp đơn hoặc của bất kỳ người thứ ba nào và người yêu cầu thẩm định phải nộp phí tra cứu và phí thẩm định nội dung theo quy định.

Yêu cầu thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế phải thể hiện bằng văn bản làm theo mẫu 03-YCTĐ quy định tại Phụ lục B của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hoặc được thể hiện trong tờ khai đơn đăng ký sáng chế.

Thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung đăng ký sáng chế là 42 tháng kể từ ngày nộp đơn. Đối với đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích thì thời hạn yêu cầu thẩm định nội dung đơn là 36 tháng kể từ ngày nộp đơn. Thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung có thể kéo dài, nhưng không quá 6 tháng nếu có lý do chính đáng.

Nếu trong thời hạn quy định nêu trên,không có yêu cầu thẩm định nội dung đơn thì đơn đăng ký sáng chế được coi như đã rút tại thời điểm kết thúc thời hạn đó.

d) Thẩm định nội dung:

Thẩm định nội dung đơn là dánh giá khả năng được bảo hộ của giải pháp kỹ thuật nêu trong đơn theo cá điều kiện bảo hộ sáng chế (tính mới, trình độ sáng tạo, khả năng áp dụng công nghiệp) và đánh giá lần lượt từng điểm nêu trong phạm vi (yêu cầu bảo hộ).

Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế là 18 tháng kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung (nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn) hoặc kể từ ngày công bố đơn (nếu yêu cầu đó được nộp trước ngày công bố đơn)Khi kiểm nghiệm đơn sáng chế, nếu thấy đơn không đủ tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ yêu cầu chủ thể nộp đơn sửa thành đơn giải pháp hữu ích và ngược lại, người làm đơn cũng có thể sửa đổi đơn của mình thành đơn sáng chế nếu thấy đủ điều kiện. 

Trong quá trình kiểm nghiệm, các chủ thể có thể sửa đổi nội dung của đơn, nhưng không được làm thay đổi nội dung và khối lượng bảo hộ. Quy định như vậy là để tránh tình trạng “nộp đơn giữ chỗ”, rồi sau đó sẽ bổ sung cho đủ điều kiện để cấp bằng. Một vài nước trên thế giới (như Hoa Kỳ) vẫn cho phép tình trạng “nộp đơn giữ chỗ” như vậy.

MasterBrand cung cấp các dịch vụ tư vấn đăng ký bằng sáng chế có chất lượng cao bao gồm:Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ của Sáng chế | Nộp đơn đăng ký Sáng chế quốc tế theo PCT | Sửa đổi, bổ sung, tách, chuyển đổi, chuyển giao đơn đăng ký Sáng chế độc quyền tại Việt Nam | Sử đổi, chuyển nhượng văn bằng bảo hộ | Duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ | Đánh giá hiệu lực văn bằng bảo hộ sáng chế đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;, 1

MasterBrand cung cấp các dịch vụ tư vấn đăng ký bằng sáng chế có chất lượng cao bao gồm:Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ của Sáng chế | Nộp đơn đăng ký Sáng chế quốc tế theo PCT | Sửa đổi, bổ sung, tách, chuyển đổi, chuyển giao đơn đăng ký Sáng chế độc quyền tại Việt Nam | Sử đổi, chuyển nhượng văn bằng bảo hộ | Duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ | Đánh giá hiệu lực văn bằng bảo hộ sáng chế đã được cấp ở Việt Nam và ở nước ngoài;

Với mục tiêu đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng dịch vụ của MasterBrand, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và luôn luôn lắng nghe những phản hồi từ quý khách hàng., 2

Với mục tiêu đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng dịch vụ của MasterBrand, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và luôn luôn lắng nghe những phản hồi từ quý khách hàng.

MasterBrand là một Đại diện Sở hữu Công nghiệp được ghi nhận theo quyết định số 1008/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ. MasterBrand cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Tôn chỉ hoạt động của MasterBrand là: “Đầu tư cho trí tuệ là trí tuệ nhất”., 3

MasterBrand là một Đại diện Sở hữu Công nghiệp được ghi nhận theo quyết định số 1008/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ. MasterBrand cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu, sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Tôn chỉ hoạt động của MasterBrand là: “Đầu tư cho trí tuệ là trí tuệ nhất”.

Nếu quý khách đang tìm kiếm công ty dịch vụ tư vấn đăng ký bản quyền sáng chế, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!, 4

Nếu quý khách đang tìm kiếm công ty dịch vụ tư vấn đăng ký bản quyền sáng chế, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Đăng ký bản quyền sáng chế là việc làm cấp thiết để bảo vệ thành quả trí tuệ của bạn, 5

Đăng ký bản quyền sáng chế là việc làm cấp thiết để bảo vệ thành quả trí tuệ của bạn

Nguồn: https://muabannhanh.com/0934246247/id-daf50200

Tags: MasterBrand, Bảo hộ Quyền tác giả, Đăng ký quyền tác giả, Đăng ký quyền tác giả cùng MasterBrand, Bảo hộ tác phẩm, Thủ tục đăng ký quyền tác giả, tư vấn pháp luật, tư vấn pháp luật MasterBrand, dịch vụ tư vấn pháp luật, tư vấn luật pháp, Tư vấn luật Maste
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 10/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 21/21
Tags: MasterBrand, Bảo hộ Quyền tác giả, Đăng ký quyền tác giả, Đăng ký quyền tác giả cùng MasterBrand, Bảo hộ tác phẩm, Thủ tục đăng ký quyền tác giả, tư vấn pháp luật, tư vấn pháp luật MasterBrand, dịch vụ tư vấn pháp luật, tư vấn luật pháp, Tư vấn luật Maste
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng