Bỏ túi một vài kinh nghiệm khi mua Vespa cũ.

Thứ Hai, 11/07/2016, 10:59 GMT+7

Bài viết dưới đậy sẽ chia sẻ 1 ít kinh nghiêm để giúp bạn có thể chọn mua xe Vespa cũ được tốt hơn.

Thấy rẻ đừng ham.

Khi tìm thấy có người bán xe Vespa cũ với giá quá rẻ thì bạn nên vội vàng mua, mà nên cẩn thận. Bạn nên dẫn theo 1 người quen nào đó của bạn rành về xe máy đi xem chung với bạn.. Có thể là bạn nghĩ: “mua xe cũ mà sao cũng được, miễn là chạy được”, nhưng bạn có nghĩ đến trường hợp mua được vài bữa bạn đã tốn tiền sửa chữa hỏng hóc, thay thế linh kiện, còn tốn tiền hơn mua xe mới. Vậy thà bạn đi mua 1 chiếc xe mới, tuy hư, nhưng vẫn còn hạn bảo hành.

Xe Vespa có bán tại Mua Bán Nhanh

Xe Vespa có bán tại Mua Bán Nhanh

Kiểm tra tổng quát bên ngoài

Đa số xe Vespa ở Việt Nam đều được gia cố lại phần khung xe. Chính vì thế mà việc đầu tiên cần làm khi kiểm tra xe đó là quan sat thật kỹ phần khung xe, sườn, dè, đặc biệt là các mối nối với khung sườn.

Sau đó bạn kiểm tra kỹ phần dưới than xe, chỗ gắn chân chống xe có bị mục gỉ hay mối mọt gì không, đảm bảo rằng các thiết kế là ổn định và liền khối.

Bạn kiểm tra xem cổ phốt có bị bẩn ko, tay lái và đèn xe có vận hành ổn định không?

Nếu xe không có các biểu hiện lỏng lẻo, hay dính gỉ sét thì bạn dựng chân chống xe và đứng cách xa 3 mét để kiểm tra tổng thể xem xe có bị lệch, nghiêng hoặc mất cân đối không. Bạn ngồi lên yên rồi nhún thử để kiểm tra tính đàn hồi của lò xo trên yên.

Một chiếc Vespa tốt thì hệ thống khung sườn phải có sự đồng bộ. Chính vì thế bạn sẽ phải kiểm tra số khung và số máy. Số khung nằm ở dưới cốp trái, số máy nằm ở dưới cùng lốc máy, gần chỗ gắn dây côn và mâm côn.

Kiểm tra bánh, lốp xe.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra vành, lốp xe cúng 1 số bộ phẩn khác. Để kiểm tra bánh xe, bạn nên dựng chống giữa, cầm lốp trước quay thật mạnh để quan sát. Nếu vành xe bị đảo thì chứng tỏ đã có va chạm hoặc bị thay thế hoặc cũng có thể do lắp chưa khớp.

Tiếp đến, bạn ngồi lên xe, dùng hai tay ghì chặt ghi đông ấn mạnh xuống phía trước để kiểm tra giảm xóc. Xe có bộ giảm xóc tốt thì bạn nhấn khá êm ái và khi nhấn không phát ra tiếng kêu.

Cuối cùng, trả xe về số 0, lắc mạnh xe sang bên trái rồi bên phải xem xe có bị rơ không.

Danh sách các dòng xe Vespa có tại Mua Bán Nhanh

Danh sách các dòng xe Vespa có tại Mua Bán Nhanh

Kiểm tra đèn phanh còi, ống xe, 1 số bộ phận còn lại.

Bạn cũng sẽ cần kiểm tra phanh, còi, nút bấm tắt máy, đèn hậu, ống xả, dzoăng cao su, nắp bình xăng... để đảm bảo chiếc xe có thể vận hành tốt nhất.

Để chắc ăn, bạn nên tìm người quen nào rành về xe máy đi xem cùng để không bị hố. Hoặc đến các trung tâm xe máy uy tín và chất lượng gần nơi bạn sống để mua.

Đó là một vài kinh nghiệm cho bạn chọn mua xe cũ tốt nhất.

Vỏ michelin cho xe máy và cách lựa chọn tốt nhất

Vỏ Michelin, một thương hiệu vỏ xe hàng đầu của Pháp và của cả thế giới. Vỏ xe Michelin được sử dụng phổ biến cho các xe máy phân khối lớn hàng đầu thế giới như: Harley Davidson, BMW, Honda, KTM...

Từ năm 2015, trên 90% các xe phân khối lớn trong giải đua GP Motor sử dụng vỏ không ruột Michelin.

Michelin được thành lập tại Pháp vào năm 1889 và vẫn đang đi đầu công nghệ cùng sự đổi mới liên tục trong suốt hơn một trăm năm qua. Michelin đã có mặt ở 5 châu lục và 170 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ưu điểm của vỏ Michelin:

* Độ an toàn cao:

Bề mặt bên ngoài của vỏ Michelin có những đường ren xiên ngang tiếp xúc với mặt đường. Cấu hình đường xiên là để tăng cường độ bám đường. Nhờ đó, xe có thể lướt đi an toàn trong nhiều điều kiện đường sá - khi bẻ cua, hoặc chạy trên mặt đường trơn ướt...

Ngoài ra, vỏ vỏ được làm bằng cao su giúp vỏ xe có độ co (lõm) vào cực tốt khi tiếp xúc với vật cứng.

Tìm kiếm xe Vespa tại Mua Bán Nhanh

Tìm kiếm xe Vespa tại Mua Bán Nhanh

 Michelin Pilot Street tuổi thọ của vỏ xe tăng hơn 30% và độ bám ướt tốt hơn

* Tuổi thọ dài, độ bền vượt trội.

- Vỏ không ruột Michelin có phần gai vỏ, được khắc thành rãnh tạo ra những khối cao su riêng lẻ. những mẫu gai vỏ này tạo ra kiểu đặc trưng riêng cho vỏ và đóng vai trò quan trọng trong cách thức mà gai vỏ bị mòn.

- Trong thành phần cấu tạo của lớp cao su có các chất cacbon đen và Silica giúp tăng cường độ bền của vỏ xe.

- Vỏ Michelin cho xe máy lâu mòn do áp suất hơi luôn đúng với thiết kế để hoạt động của vỏ.

* Tiết kiệm nhiên liệu:

Qua nghiên cứu, Michelin thấy rằng khi xe chạy thì vỏ xe máy sẽ bị biến dạng dưới tác động của tải trọng. Trong quá trình biến dạng, các thành phần của vỏ xe sẽ bị nóng và phát sinh năng lượng. Hiện tượng này được gọi là lực cản lăn.

Điều đó chứng tỏ lực cản lăn càng lớn thì sẽ tiêu hao nhiên liệu càng nhiều. Bởi vậy, vỏ xe Michelin đã được thiết kế giảm lực cản lăn trên mỗi thành phần của vỏ nên không những làm tăng tuổi thọ của vỏ mà còn ít tiêu hao nhiên liệu.

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/bo-tui-mot-vai-kinh-nghiem-khi-mua-vespa-cu/44437

Tags: xe Vespa, Vespa cũ, xe tay ga cũ, xe cũ, kinh nghiệm, chọn mua xe, Piaggio, vỏ Michelin, vỏ xe máy
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 82/82
Tags: xe Vespa, Vespa cũ, xe tay ga cũ, xe cũ, kinh nghiệm, chọn mua xe, Piaggio, vỏ Michelin, vỏ xe máy
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng