[ Bán lẻ giá sỉ ] Kinh nghiệm khi đi chợ đầu mối

Thứ Tư, 28/10/2015, 17:44 GMT+7

Hi các chị, các mẹ.

Hôm nay banlegiasi.com xin chia sẻ với mọi người kinh nghiệm đi chợ Bình Điền. Dạo này thấy phòng trào tiết kiệm chi phí đang lan mạnh, mọi người nô nức đi chợ đầu mối để tiết kiệm tiền nên e cũng tham gia và rút ra một số kinh nghiệm như sau:

kinh nghiệm khi đi chợ đầu mối
1. Đường đi: Do đi từ sớm, nên mọi người xem đường để chủ động hơn. Và lưu ý là nên chấp hành luật lệ giao thông, ko nên lấn tuyến vượt đèn đỏ vì có nhiều chố CSGT nhé.

2. Thời gian: Theo BanLeGiaSi.com nên đi tới chợ lúc 5h là hợp lý, vì khoảng thời gian này các chủ sạp đã bán xong cho khách sỉ, và có thể rãnh rỗi bán cho khách mua lẻ.

3. Mua hàng: Bạn nên lên danh sách các thứ cần mua, đừng thấy gì rẻ cũng mua, dễ bị mua về nhiều quá dùng không hết. Khi đi chợ cá, bạn nên trả giá 1 tí, ví dụ như 120k/1kg cá bớp thì bạn có thể bớt xuống 110k/1kg, mực cũng vậy. Bạn nên đi vào phía trong chợ, 1 xung quanh 1 lượt để lựa những hàng tươi.

Còn về chợ thịt thì hầu như ko trả giá dc, BanLeGiaSi.com thấy chủ yếu mua thịt đùi, giò heo vì ba chỉ hết hàng rất sớm nhé.
Về rau củ quả thì rất rẻ, nên mua sau cùng vì càng về sáng thì càng rẻ, cứ vô tư trả giá

Mặc dù là chợ đầu mối chuyên bán sỉ nhưng các chủ hàng vẫn vui vẻ bán lẻ nhé!

4. Lưu ý khác:

- Khi đi chợ nên đi 2 người, 1 người giữ xe và 1 người vô mua, vì chợ rất rộng, ko thể đi bộ từ nơi này qua nơi khác được.
- Nên chuẩn bị 1 túi lớn để chứa đồ.
- Nếu biết cách cân đối bạn có thể tiết kiệm dc tiền chợ 200k - 300k/tuần. VD như cá ngừ 1kg 25k, ngoài chợ lẻ 40k/1kg, cá bớp 110k/1kg, ngoài chợ lẻ 200k/1kg,...

BanLeGiaSi.com cóp nhặt giúp mọi người tham khảo khi đi chợ!

Xem thêm: Kiến thức nên biết

Xem thêm: Nghệ thuật mua sắm

Nguồn: http://banlegiasi.com/kinh-nghiem-khi-di-cho-dau-moi-21.html

Tags: bán lẻ giá sỉ, bán lẻ, giá sỉ, mua bán, giá bán, nguồn hàng, giá mua, tìm nguồn hàng, đi chợ đầu mối, kinh nghiệm khi đi chợ đầu mối
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 82/82
Tags: bán lẻ giá sỉ, bán lẻ, giá sỉ, mua bán, giá bán, nguồn hàng, giá mua, tìm nguồn hàng, đi chợ đầu mối, kinh nghiệm khi đi chợ đầu mối
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng