Tăng doanh số với kỹ thuật Tặng phiếu mua hàng lần sau

Thứ Năm, 07/01/2016, 20:54 GMT+7

Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu mua hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả

1. Khái niệm và đặc điểm các hình thức phiếu mua hàng

Khi mua hàng khách hàng được được tặng kèm phiếu mua hàng có ý nghĩa giảm giá hoặc mang 1 mệnh giá nhất định để thanh toán cho những lần mua sau trong hệ thống bán hàng của thương nhân. Với các nhà cung ứng dịch vụ, phiếu sử dụng dịch vụ của họ cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá sử dụng dịch vụ kèm theo những điều kiện do họ đưa ra. Phiếu mua hàng, sử dụng dịch vụ cũng có thể tạo cơ hội cho khách hàng mua hàng hay nhận dịch vụ từ thương nhân khác có liên kết thương mại với bên tặng phiếu.    

Khác với hai hình thức trên, hình thức tặng phiếu dự thi không đi kèm với những lợi ích vật chất trực tiếp mà đưa ra cho khách hàng cơ hội tham gia các cuộc thi do thương nhân tổ chức, phần thưởng đạt được hay không phụ thuộc vào kết quả dự thi của chính khách hàng.

Để đảm bảo cho khách hàng nhận được đúng phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, phiếu dự thi của chính thương nhân, các loại phiếu này sẽ được đính kèm với hàng hóa, khách hàng sẽ nhận được phiếu sau khi bóc bao bì hoặc tặng trực tiếp cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. 

 2. Quy định của pháp luật 

Căn cứ Điều 10 – Nghị định 37/2006/NĐ-CP, đối với phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ, pháp luật cho phép thương nhân không chỉ tặng phiếu trong phạm vi hàng hóa, dịch vụ kinh doanh của chính thương nhân đó mà còn có thể là phiếu để mua hàng hóa, nhận cung ứng dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác (thường là đối tác liên kết của thương nhân). Hai là, giá trị tối đa của phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hoá, dịch vụ được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại. Các thông tin liên quan đến chương trình khuyến mại phải được ghi đầy đủ, cụ thể trên phiếu mua hàng, phiếu cung ứng dịch vụ theo quy định tại Điều 97 – Luật Thương mại 2005. 

Căn cứ Điều 11 – Nghị định 37/2006/NĐ-CP, trên phiếu dự thi phải ghi đầy đủ thông tin liên quan đến chương trình dự thi quy định tại Điều 97 – Luật Thương mại 2005. Thương nhân phải tổ chức dự thi công khai, có sự chứng kiến của đại diện khách hàng, theo đúng thể lệ và giải thưởng mà thương nhân đã công bố và phải được thông báo cho Sở Thương mại nơi tổ chức thi, mở thưởng. Nội dung của chương trình thi không được trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.  

3. Ưu, nhược điểm

Giống như các hình thức khuyến mại khác, hình thức tặng phiếu mua hàng, sử dụng dịch vụ, phiếu dự thi sẽ kích thích khách hàng tham gia mua sắm số lượng sản phẩm có giá trị lớn để được tặng phiếu. Mọi quyền lợi của khách hàng đã được ghi nhận một cách rõ ràng trên phiếu nên rất tiện dụng. Hơn nữa, khi không có nhu cầu sử dụng, khách hàng có mua bán tặng cho phiếu với người khác mà không thay đổi giá trị sử dụng. Đối với nhà cung cấp đây còn là một hình thức quảng cáo, tăng doanh số rất hiệu quả. 

Tuy nhiên, các loại phiếu giảm giá có thể bị làm giả, gây thiệt hại cho nhà cung cấp. Phiếu dễ rơi, dễ mất và có thời hạn sử dụng và những quy định cụ thể, khách hàng không chú ý có thể dẫn đến thiệt hại cho bản thân.


>> Xem thêm: Tăng doanh số

Gặp loại hình khuyến mãi nào thì nên mua?

Người tiêu dùng đang ngộp thở với “mật độ” khuyến mãi dày đặc trên các phố, siêu thị, trung tâm thương mại. Tuy nhiên, có phải hàng khuyến mãi nào cũng có chất lượng như ý muốn? Khuyến mãi giá sốc, xả hàng tồn kho: Đây là hình thức thường bắt gặp tại các cửa hàng quần áo, giày dép thời trang hay là tại các siêu thị điện tử, điện máy, đồ gia dụng. Thông thường giá niêm yết giảm 50 - 30% so với giá gốc. Trên thực tế giá bán ra cũng chính là giá cửa hàng nhập hàng vào. Chiêu khuyến mãi này là hình thức để đẩy nhanh hàng tồn kho cũ, mẫu mã không còn hợp thời để thu hồi vốn nhanh.

Mua hàng lần một tặng phiếu mua cho lần sau: Đây là một cách thức để giữ chân khách hàng. Lần mua hàng tiếp theo, khách hàng sẽ được trừ tiền trực tiếp vào sản phẩm.

Khuyến mãi kèm quà tặng: Chẳng hạn như mua hạt nêm nhãn hàng Knorr tặng kèm 1 chiếc bát, đĩa thủy tinh. Hay mua dầu gội tặng kèm thêm lọ dầu xả, khăn mặt. Nhiều người tiêu dùng thích kiểu khuyến mãi này vì mua hàng được tặng kèm sản phẩm thiết thực mà mình có thể dùng được, đỡ phải tốn tiền mua một lần nữa. Tuy nhiên, không phải lúc nào hàng tặng kèm cũng làm bạn hài lòng, nếu không nói là mang đến bực mình. Những mặt hàng được tặng thông thường chất lượng không “ổn”, thậm chí gần hết hạn sử dụng, về nhà đành vứt bỏ.

Mua 1 tặng 1: Đây là hình thức khuyến mãi mới xuất hiện tại một số khu công nghiệp, khu công nhân. Ví dụ như, mua 1 đôi tất được tặng thêm 1 đôi tất, mua túi tặng kèm ví. Đây là cách xả hàng tồn kho hiệu quả nhất. Hàng càng cũ càng khó bán, vì vậy các công ty chọn giải pháp vẫn sản xuất mới nhưng giảm sản lượng. Khi mua hàng mới thì được tặng một sản phẩm hàng cũ để thu hồi vốn tồn đọng… Nếu biết lựa chọn cẩn thận, khách hàng vẫn có thể tìm được những sản phẩm ưng ý.

Nguồn: http://tangdoanhso.com/tang-doanh-so-voi-ky-thuat-tang-phieu-mua-hang-lan-sau/7

Tags: phiếu mua hàng lần sau, Tăng doanh số, mẹo tăng doanh số, kỹ thuật tăng doanh số, tăng doanh thu, quảng cáo Google
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 82/82
Tags: phiếu mua hàng lần sau, Tăng doanh số, mẹo tăng doanh số, kỹ thuật tăng doanh số, tăng doanh thu, quảng cáo Google
DVQuangCao.com / Chọn mua hàng